CHỤP ẢNH CƯỚI HỒ CỐC – THIÊN ĐƯỜNG BIỂN NGAY SÁT SÀI GÒN

CHỤP ẢNH CƯỚI HỒ CỐC – THIÊN ĐƯỜNG BIỂN NGAY SÁT SÀI GÒN

Hồ Cốc là một địa danh thuộc huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cách TPHCM khoảng 125km. Nơi đây được ví như thiên đường biển của các bộ ảnh cưới. Đối với các cặp đôi ở TPHCM hoặc các tỉnh lân cận muốn chụp ảnh cưới ở biển thì Hồ Cốc là một lựa chọn tuyệt vời nhất. Từ ngày có đường cao tốc Sài Gòn – Long Thành thì đi Hồ Cốc rất nhanh, chỉ mất hơn khoảng 2,5 tiếng đi bằng xe 7 chỗ.

Hồ Cốc đặc biệt ở chỗ vừa có biển, có hồ, có rừng lá khô, có cánh đồng cừu và có những tảng đá rất đẹp. Nên chụp ảnh cưới ở Hồ Cốc thì phải nói là có tất cả mọi thứ. Chỉ mất 1 ngày vừa đi vừa về, không cần thuê khách sạn ở lại qua đêm. Bãi biển Hồ Cốc có đầy đủ dịch vụ ăn uống, nhà vệ sinh, phòng tắm nước ngọt, và có chòi với võng nằm nghỉ buổi trưa. Các cặp đôi thích chụp ảnh cưới ở biển thì lưu ý Hồ Cốc nhé. Dưới đây xin giới thiệu những điểm chụp ảnh cưới đẹp ở Hồ Cốc:

1. Biển Hồ Cốc

Biển Hồ Cốc có đặc điểm là cát trắng, biển xanh, sóng nước nhẹ nhàng, bãi biển có độ dốc thoai thoải nên rất thuận lợi để chụp ảnh cưới. Điều thích nhất là bờ cát rất rộng nên các cặp đôi tha hồ vui đùa trên cát trước khi xuống biển, nền cát chắc ít lún nên chạy nhảy thoải mái. Chụp ảnh cưới biển Hồ Cốc thì có thể thấy phía xa là khách sạn 5 sao The Grand Hồ Tràm Strip hiện lên dưới nắng chiều huyền ảo. Các cặp đôi thường đến Hồ Cốc chụp ảnh cưới vào cuối tuần do ngày thường bận đi làm. Nếu như cặp nào có thể đi ngày thường thì xem như chiếm trọn Hồ Cốc làm của riêng.

chụp ảnh cưới hồ cốc

chụp ảnh cưới hồ cốc

chụp ảnh cưới hồ cốc

chụp ảnh cưới hồ cốc

chụp ảnh cưới hồ cốc

chụp ảnh cưới hồ cốc

chụp ảnh cưới hồ cốc

2. Hồ nước nằm cạnh biển Hồ Cốc

Điều đặc biệt ở Hồ Cốc là có những hồ nước rất rộng và rất đẹp, nằm ngay sát biển. Nước ở đây thực chất là nước biển chảy vào, xung quanh hồ có nhiều cây và những tảng đá kết hợp lại thành một bức tranh thuỷ mặc. Khi chụp ảnh cưới ở đây các cặp đôi sẽ được hoà mình với thiên nhiên, tận hưởng những làn gió mát dịu nhẹ, giúp cho tâm hồn thanh thản. Nhờ vậy mà bộ ảnh cưới sẽ có nhiều cảm xúc, xen lẫn sự dịu mát lan toả trong từng khuôn hình. Đây là hồ nước do tư nhân quản lý và chăm sóc nên vé vào chụp ảnh cưới cho cả đoàn khoảng 300k.

 

chụp ảnh cưới hồ cốc

chụp ảnh cưới hồ cốc

chụp ảnh cưới hồ cốc

chụp ảnh cưới hồ cốc

chụp ảnh cưới hồ cốc

chụp ảnh cưới hồ cốc

chụp ảnh cưới hồ cốc

3. Cánh đồng cừu

Cánh đồng cừu nằm cách Biển Hồ Cốc khoảng 10km, cừu ở đây do nông dân tự nuôi và chăm sóc. Mỗi buổi sáng sớm những người chăn cừu thường đưa cừu ra cánh đồng rất sớm để phục vụ nhu cầu chụp ảnh cưới. Phí sẽ thu trên mỗi cặp đôi là 100k, những người chăn cừu rất dễ thương và nhiệt tình trong việc lùa cừu để giúp cô dâu chú rể có được những tấm ảnh cưới đẹp nhất. Ngoài cừu ra, họ còn có 2 con ngựa luôn sẵn sàng cho các ekip chụp ảnh cưới mượn để làm đạo cụ. Cần lưu ý về thời điểm chụp ảnh với đàn cừu, nên chụp vào buổi sáng để buổi chiều dành thời gian chụp ở biển. Vì chụp ở biển xong thường là ướt quần áo và có thể ướt cả tóc, nên sau khi chụp ở biển là tắm nước ngọt và thay đồ để về.

Để yên tâm, các bạn cũng có thể lưu số điện thoại của anh chăn cừu. Trước khi đi có thể gọi nhờ anh ấy hướng dẫn đường đến cánh đồng cừu cho yên tâm nhé, số đây ạ 0164.228.6799 (anh Thanh). Đến cánh đồng cừu thì có khoảng 3 đàn cừu, mỗi đàn là một chủ khác nhau. Các bạn nhìn xem đàn cừu nào nhiều và lông đẹp thì chọn để chụp ảnh cưới cho mình nhé. Nếu cả 3 đàn cừu đẹp bằng nhau thì ưu tiên chọn đàn của người hướng dẫn đường đi nha.

4. Rừng lá khô

Sau khi chụp ảnh cưới với đàn cừu, trên đường từ cánh đồng cừu đến Biển Hồ Cốc thì xe sẽ đi qua một khu rừng lá khô. Các ekip chụp ảnh cưới thường dừng xe và ghé vào khu rừng này để chụp, rất thuận tiện vì nằm ngay sát đường lộ. Chụp ảnh cưới ở đây thì không mất vé vào cổng, vì khu rừng bỏ hoang không có người chăm sóc. Kinh nghiệm là không nên dành thời gian ở đây quá nhiều, tối đa 1 tiếng là đủ, vì thực chất đây chỉ là một góc rừng khá nhỏ.

Tư vấn lộ trình chụp ảnh cưới ở hồ cốc:

Đối với các cặp đôi ở Sài Gòn thì có thể đi về trong ngày. Đối với các tỉnh khác xa hơn thì có thể đến từ hôm trước và thuê khách sạn nghỉ 1 đêm. Buổi sáng nên ưu tiên chụp ảnh cưới ở cánh đồng cừu trước, sau đó chụp ở rừng lá khô. Buổi trưa ăn uống, nghỉ ngơi, sau đó dặm lại phấn và làm tóc lại, thay trang phục mới và nên dành toàn bộ buổi chiều để chụp ảnh cưới ở Biển Hồ Cốc và Hồ nước ngay cạnh biển. Vì ở đây rất rộng và có nhiều góc chụp rất đẹp, nên dành cả buổi chiều để khai thác có khi còn chưa hết góc.

Ghi chú riêng đối với những cặp đôi đi về trong ngày: Vì một ngày chụp ảnh cưới thường trôi qua rất nhanh, lại tốn thời gian đi và về nên sẽ khá là mệt. Mà một khi cô dâu chú rể mệt thì bộ ảnh cưới sẽ kém tươi, và như vậy thì không thể đẹp được. Vì thế, cặp đôi nào sức khoẻ tốt thì có thể đi sớm, 3h sáng bắt đầu make-up tại Sài Gòn, khoảng 5h bắt đầu xuất phát đi Hồ Cốc. Như vậy thì sẽ kịp thời gian để chụp cả 4 địa điểm ở trên. Còn đối với những cặp đôi không được khoẻ lắm thì không nên chụp cả 4 địa điểm. Tránh trường hợp dậy sớm cộng với đi xa mệt quá mà làm hỏng cả bộ ảnh cưới mong đợi bấy lâu. Thay vào đó thì chỉ nên chụp ở 3 địa điểm là được. Lộ trình sẽ là 5h make-up, 7h xuất phát đi Hồ Cốc, buổi sáng chỉ nên chụp 1 địa điểm (cánh đồng cừu hoặc rừng lá khô). Buổi trưa ăn uống nghỉ ngơi cho lại sức, buổi chiều khoẻ mạnh sẽ làm việc hiệu quả hơn. Chụp ảnh cưới thì chất lượng quan trọng hơn số lượng, nên các bạn tuỳ theo tình trạng thể lực mà xem xét nhé.

Chúc các bạn có một bộ ảnh cưới ở Hồ Cốc thật đẹp và nhiều cảm xúc. Nếu thấy bài viết này hữu ích thì chia sẻ giúp mình để người khác có thể đọc được nhé. Xin cám ơn và hẹn gặp lại trong những bài viết sau ạ.

Với quan điểm ảnh cưới là sự tự nhiên, ảnh cưới là cảm xúc. Vì chỉ có cảm xúc mới sống mãi với thời gian, mới giúp bộ ảnh cưới không bị lỗi thời, trở nên có giá trị và trường tồn. Bold Studio luôn tạo không khí thân thiện và vui vẻ, giúp buổi chụp trở thành buổi đi chơi giữa những người bạn. Để biết cách giúp các cặp đôi tự nhiên bộc lộ cảm xúc của mình, Bold Studio đã theo học chuyên ngành đạo diễn với các đạo diễn nổi tiếng trên thế giới (Đạo diễn Dov Simems – Hollywood, Đạo diễn Niko Von Glasow – Germany, Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng – Việt Nam). Chính vì thế, mỗi bộ ảnh cưới của Bold Studio đều ngập tràn tiếng cười và niềm hạnh phúc.

Mời bạn tham khảo Bảng giá chụp ảnh cưới của Bold Studio ở đây nhé:

Báo giá chụp ảnh cưới

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *